Đăng nhập

Bình Dương: Tiêu hủy hơn 43 tấn phân bón vi phạm

Ngày 9 tháng 7 năm 2024, Đội quản lý thị trường số 2 (Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương) đã phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức tiêu hủy 43 tấn phân bón vi phạm của Công ty cổ phần Thương mại nông nghiệp Vàng (Công ty Vàng).

Số phân bón này là tang vật vi phạm trong vụ việc Đội quản lý thị trường số 2 kiểm tra kho hàng số 1 của Công ty Vàng tại TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Vàng với tổng số tiền 247.500.000 đồng cho 4 hành vi vi phạm: Không thể hiện đủ tên biển hiệu tên cơ sở sản xuất theo đúng quy định, buôn bán phân bón không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, nhập khẩu, vận chuyển, lưu giữ, buôn bán hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt, kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng địa phương để tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo vệ thị trường, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Vụ việc trên là bài học cảnh tỉnh cho các doanh nghiệp kinh doanh phân bón cần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, đảm bảo chất lượng sản phẩm và nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.