Đăng nhập

Thái Nguyên: Thu giữ hơn 15.200 sản phẩm hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 9/7, Thông tin từ Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên cho biết vừa kiểm tra cơ sở kinh doanh P.T.T, địa chỉ phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, do bà P.T.T làm chủ, phát hiện, tạm giữ 15.234 sản phẩm hàng hóa các loại nhập lậu và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Đ/c Chu Quốc Khánh – Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành (bên trái) chỉ đạo kiểm tra hàng hóa đang bày bán tại cửa hàng

Cụ thể, ngày 08/7/2024, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh phối hợp với Đội QLTT số 1 kiểm tra HKD P.T.T có địa chỉ tại phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên do bà P.T.T làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện cửa hàng đang bày bán 201 sản phẩm là mặt hàng đồ chơi tình dục các loại và 471 sản phẩm mỹ phẩm (sữa tắm trắng, sữa tắm, mặt nạ dưỡng da) do nước ngoài sản xuất, có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam là hàng hóa nhập lậu.

Lực lượng chức năng kiểm tra sản phẩm mặt hàng đồ chơi tình dục

Đồng thời, Đoàn kiểm tra phát hiện 103 sản phẩm mặt hàng đồ chơi tình dục, 14.400 viên kẹo ngậm trái tim, 59 hộp bột ca cao không có nhãn hàng hóa, không có tên, địa chỉ của cá nhân nhập khẩu, phân phối và chịu trách nhiệm về hàng hóa, không có căn cứ xác định được nguồn gốc nơi sản xuất hoặc xuất xứ của hàng hóa, là hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, bà T không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Bà T cho biết toàn bộ số hàng trên bà mua trôi nổi trên thị trường, của người không quen biết, không biết tên, địa chỉ, không có hóa đơn chứng từ. Tổng giá trị toàn bộ hàng hóa tính trên theo giá niêm yết tại cửa hàng gần 270 triệu đồng.

Hình ảnh hàng hóa vi phạm

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa nêu trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc trên là lời cảnh báo cho các hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên về việc buôn bán hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm, bảo vệ thị trường, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.