Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất bánh Trung thu ở Tiền Giang
Đội Quản lý Thị trường số 1, Cục Quản lý Thị trường tỉnh Tiền Giang đã tiến hành kiểm tra đối với 02 cơ sở sản xuất bánh trung thu tại thành phố Mỹ Tho và phát hiện rằng họ vi phạm các quy định về điều kiện an toàn thực phẩm. Các cơ sở này đã bị xử phạt tổng cộng 8.000.000 đồng.
Thực hiện kế hoạch kiểm tra chuyên đề cho Tết Trung thu năm 2023, vào ngày 8/9/2023, Đội Quản lý Thị trường số 1 tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Mỹ Tho tiến hành kiểm tra đối với 02 cơ sở sản xuất bánh trung thu tại thành phố Mỹ Tho.
Đoàn công tác kiểm tra hoạt động sản xuất bánh trung thu
Kết quả kiểm tra cho thấy các cơ sở này có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh và đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn cho nguyên liệu sử dụng trong việc sản xuất bánh trung thu. Họ cũng đã có hồ sơ và trình tự tự công bố sản phẩm và nhãn hàng hóa theo quy định. Tuy nhiên, họ đã vi phạm về điều kiện chung bảo đảm an toàn thực phẩm bằng việc không có ủng hoặc giày, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm.
Hoạt động kiểm tra thông tin trên nhãn bánh trung thu
Sau khi lập biên bản vi phạm, vào ngày 11/9/2023, Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 1 đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở với tổng số tiền 8.000.000 đồng.