Đăng nhập

Chủ cơ sở kinh doanh ở Vũng Tàu bị phạt 70 triệu đồng vì bán hàng lậu

Ngày 9/7, thông tin từ UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 70 triệu đồng đối với hộ kinh doanh Võ Trung Thành.

Cụ thể, vào ngày 27/6, lực lượng chức năng đã kiểm tra cơ sở kinh doanh của ông Võ Trung Thành và phát hiện 136 bao đường (tổng trọng lượng 6.800kg) và 21 bao bột ngọt (tổng trọng lượng 525kg) đều là hàng nhập lậu. Tại thời điểm kiểm tra, ông Thành không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ của số hàng hóa trên.

Số hàng hoá là đường, bột ngọt nhập lậu bị cơ quan chức năng thu giữ.

Hành vi của ông Thành vi phạm quy định tại Nghị định số 15/2022/NĐ-CP của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại. Do đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Thành với số tiền 70 triệu đồng và tịch thu toàn bộ số hàng hóa vi phạm.

Thanh Hóa: Tiêu hủy hơn 2.450 bao thuốc lá điếu nhập lậu

VKSND huyện Thạnh Hóa phối hợp tiêu hủy tang vật trong vụ án buôn bán thuốc lá nhập lậu.

Ngày 24/6, VKSND huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành tiêu hủy hơn 2.450 bao thuốc lá điếu nhập lậu là tang vật trong vụ án buôn bán thuốc lá nhập lậu.

Buổi tiêu hủy diễn ra tại khu xử lý rác thải thị xã Kiến Tường, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An, dưới sự giám sát của đại diện VKSND huyện Thạnh Hóa, Công an huyện Thạnh Hóa, Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Thạnh Hóa và đại diện các cơ quan chức năng liên quan cùng với sự chứng kiến của đông đảo người dân địa phương.

Đại diện VKS phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra và tiêu hủy 2.450 bao thuốc lá nhập lậu.

Theo thông tin từ VKSND huyện Thạnh Hóa, số thuốc lá tiêu hủy trong đợt này có các nhãn hiệu như Hero, Jet, ... Đây là tang vật thu giữ được trong vụ án buôn bán thuốc lá nhập lậu do Tòa án nhân dân huyện Thạnh Hóa xét xử và tuyên án tiêu hủy.

Việc tiêu hủy tang vật được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường. Qua đó thể hiện quyết tâm của các cơ quan chức năng trong việc xử lý vi phạm hành chính về buôn bán thuốc lá nhập lậu, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Lạng Sơn: Tạm giữ 4 xe tải vận chuyển gần 15 tấn nguyên liệu thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 09/6/2024, Đội 389, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn phối hợp với các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 4 xe ô tô tải vận chuyển nguyên liệu thuốc lá không rõ nguồn gốc xuất xứ tại khu vực tỉnh Lạng Sơn.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên các xe ô tô tải này có tổng cộng 14,5 tấn (14.500kg) lá thuốc lá đã sấy khô, có giá trị ước tính khoảng 800 triệu đồng. Toàn bộ số hàng hóa này đều không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp và không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa cùng phương tiện vi phạm để xác minh làm rõ các tình tiết liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bắt giữ 20.160 con vịt giống không rõ nguồn gốc tại Quảng Ninh

Lực lượng kiểm soát thuộc Cục Hải Quan Quảng Ninh vừa phối hợp với Đội Quản lý Thị trường số 1 bắt giữ 20.160 con vịt giống không rõ nguồn gốc.

Ngày 22/5, tại khu vực Trạm thu phí Hải Hà, xã Quảng Thịnh, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh, Tổ công tác Đội Kiểm soát Hải Quan số 2 đã chủ trì, phối hợp với Đội Kiểm soát Hải Quan số 1 và Đội Quản lý Thị trường số 1 của Cục Quản lý Thị trường Quảng Ninh, tiến hành kiểm tra hành chính xe ô tô tải biển kiểm soát 34C-349.18 do ông Đào Văn Dương, thường trú tại xã Ninh Hải, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương, điều khiển. Trên xe, lực lượng chức năng phát hiện 20.160 con vịt giống không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Phương tiện vận chuyển trái phép 20.160 con vịt giống do lực lượng Hải quan chủ trì phối hợp bắt giữ.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Đào Văn Dương không thể xuất trình được bất kỳ giấy tờ nào chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số vịt giống này. Nhận thấy việc vận chuyển số lượng lớn vịt giống không rõ nguồn gốc tiềm ẩn nhiều nguy cơ về an toàn dịch bệnh, Tổ công tác đã lập biên bản và tạm giữ toàn bộ số hàng hóa để xử lý theo quy định.

Hiện tại, Đội Kiểm soát Hải Quan số 2 đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để tiêu hủy toàn bộ tang vật, đảm bảo tuân thủ đúng các quy định về an toàn phòng chống dịch bệnh.

Bình Phước: Xử phạt 02 doanh nghiệp kinh doanh vàng vi phạm quy định về biển hiệu

Thực hiện kế hoạch kiểm tra chuyên đề, Đội Quản lý thị trường số 1 tỉnh Bình Phước đã phát hiện và xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với hai doanh nghiệp kinh doanh vàng vi phạm quy định về biển hiệu.

Ngày 09/5/2024, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thuộc Cục QLTT tỉnh Bình Phước đã tiến hành kiểm tra hai tổ chức kinh doanh vàng trên địa bàn. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch kiểm tra chuyên đề việc chấp hành các quy định của pháp luật trong kinh doanh vàng năm 2024, theo Công văn số 2909/TCQLTT-CNV ngày 19/12/2023 của Tổng cục QLTT và Quyết định số 54/QĐ-QLTTBP ngày 22/4/2024 của Cục QLTT tỉnh Bình Phước.

Lực lượng chức năng đang thi hành công vụ

Qua kiểm tra, các tổ chức kinh doanh đã xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Mặt hàng vàng và trang sức mỹ nghệ được bày bán tại cửa hàng đều có hợp đồng, hóa đơn chứng từ đầy đủ và không có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra phát hiện hai doanh nghiệp này có hành vi vi phạm khi không thể hiện đầy đủ tên cơ sở sản xuất kinh doanh trên biển hiệu theo đúng giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Do đó, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt với tổng số tiền 30 triệu đồng đối với hai doanh nghiệp này.

Tiền Giang: Xử phạt và tiêu hủy lô mỹ phẩm nhập lậu với trị giá gần 15 triệu đồng

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã ngăn chặn trường hợp kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu qua mạng xã hội và xử phạt đối tượng vi phạm.

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Tiền Giang đã thành công trong việc ngăn chặn trường hợp kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu qua mạng xã hội. Vào ngày 17/4/2024, đội này đã tiến hành kiểm tra đột xuất một hộ kinh doanh mỹ phẩm tại huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang sau khi tiếp nhận thông tin về một đối tượng thiết lập tài khoản Facebook để bán hàng có dấu hiệu vi phạm.

Đội QLTT số 4 giám sát tiêu hủy mỹ phẩm nhập lậu

Trong quá trình kiểm tra, đội QLTT số 4 đã phát hiện rằng cơ sở này đang kinh doanh sữa tắm các loại xuất xứ từ Thái Lan mà không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tổng trị giá của lô mỹ phẩm vi phạm này gần 15 triệu đồng. Đại diện của cơ sở kinh doanh thừa nhận rằng toàn bộ mỹ phẩm này đều được mua trôi nổi trên thị trường để bán cho người tiêu dùng.

Đội trưởng Đội QLTT số 4 đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính với số tiền là 10 triệu đồng đối với hộ kinh doanh này. Đồng thời, họ cũng quyết định buộc tiêu hủy toàn bộ lô hàng mỹ phẩm nhập lậu này với sự giám sát của công chức của Đội QLTT số 4.

Đây là một biện pháp quan trọng nhằm ngăn chặn việc buôn bán hàng hóa nhập lậu, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đảm bảo an ninh trật tự trong hoạt động thương mại.

Quảng Ngãi: Phát hiện, tạm giữ 1.700 lít dầu D.O không có hóa đơn chứng từ

Bộ Chỉ huy Biên phòng (BĐBP) Quảng Ngãi thông báo về việc tạm giữ 1.700 lít dầu D.O không có hóa đơn chứng từ do hai công dân mua bán và tồn trữ tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Theo thông tin từ Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi, trong quá trình tuần tra đảm bảo an ninh trật tự tại xã Bình Hải, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi trong dịp lễ 30/4 và 1/5, lực lượng nghiệp vụ của đơn vị đã phát hiện và tạm giữ 1.700 lít dầu D.O không có hóa đơn chứng từ, do hai công dân trên địa bàn mua bán và tồn trữ trái phép.

BĐBP Quảng Ngãi tạm giữ tang vật 

Vào khoảng 18 giờ ngày 30/4, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Bình Hải thực hiện tuần tra tại xã Bình Hải và phát hiện trên xe ba gác máy của bà Nguyễn Thị Sen (27 tuổi) và ông Ngô Văn Quý (33 tuổi), trú tại thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, có 25 can nhựa loại 30 lít chứa dung dịch màu vàng nhạt.

Các can nhựa này được phát hiện có nghi vấn liên quan đến mua bán và tồn trữ nhiên liệu trôi nổi không đảm bảo chất lượng. Sau kiểm tra khu vực nhà ở của bà Sen, thêm 31 can nhựa cùng dung tích và màu sắc tương tự được phát hiện.

Bà Sen khai nhận rằng dung dịch trong 56 can nhựa này là dầu D.O được mua từ các xe tải hoạt động trên địa bàn các xã Bình Trị, Bình Hòa, Bình Hải (huyện Bình Sơn) để bán lại cho các tàu cá. Tuy nhiên, cả hai không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan. Tổ công tác đã lập biên bản vụ việc và tạm giữ toàn bộ tang vật để tiếp tục xác minh và xử lý theo quy định

Xử phạt 03 cơ sở kinh doanh tại Gia Lai không có giấy phép kinh doanh

Đội Quản Lý Thị Trường số 6 thuộc Cục Quản Lý Thị Trường Gia Lai đã ra quyết định xử phạt 37,5 triệu đồng đối với 03 cơ sở kinh doanh tại thị xã An Khê vì vi phạm hành chính trong kinh doanh hàng hóa, dịch vụ mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định.

Đội Quản Lý Thị Trường số 6 thuộc Cục Quản Lý Thị Trường Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất 03 cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai. Kết quả kiểm tra cho thấy cả 03 cơ sở đều đang kinh doanh thuốc lá điếu trong nước mà không có giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá theo quy định của pháp luật.

Do vi phạm này, Đội QLTT số 6 đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 03 cơ sở kinh doanh với tổng số tiền là 37.500.000 đồng. Hành vi vi phạm này không chỉ làm mất trật tự trong hoạt động kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến sự an toàn và quyền lợi của người tiêu dùng.

Công tác quản lý thị trường là một phần quan trọng trong việc bảo vệ người tiêu dùng và tạo ra môi trường kinh doanh lành mạnh và công bằng. Việc xử phạt các cơ sở vi phạm là một biện pháp cần thiết để đảm bảo tuân thủ đúng đắn các quy định pháp luật và tôn trọng quyền lợi của người tiêu dùng.

Đồng Tháp: Xử phạt cơ sở kinh doanh hàng hóa nhập lậu

Ngày 26 tháng 3 năm 2024, Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 4, thuộc Cục Quản lý Thị trường tỉnh Đồng Tháp, đã ra quyết định xử phạt một cơ sở kinh doanh 18 triệu đồng về việc kinh doanh hàng hóa nhập lậu thuộc danh mục cấm nhập khẩu.

Trước đó, vào ngày 12 tháng 3 năm 2024, Đội Quản lý Thị trường số 4 nhận được thông tin từ người dân cung cấp về việc có hộ kinh doanh D.V.U, tại địa chỉ: Tổ 1, ấp 2, xã Mỹ Long, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp do ông D.V.U làm chủ, đang kinh doanh hàng hóa nhập lậu.

Đội QLTT số 4 kiểm tra tang vật đang bày bán

Đội Quản lý Thị trường số 4 đã tiến hành kiểm tra và phát hiện rằng hộ kinh doanh D.V.U đang bán hàng hóa điện tử (loa âm thanh) sản xuất từ nước ngoài đã qua sử dụng mà không có hóa đơn chứng từ theo quy định.

Trong quá trình kiểm tra, đã tìm thấy 15 bộ sản phẩm thùng loa bass, có trị giá gần 27 triệu đồng.

Đội trưởng Đội Quản lý Thị trường số 4 đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh nêu trên, với số tiền phạt là 18 triệu đồng, đồng thời tiến hành tịch thu toàn bộ tang vật vi phạm theo quy định.

Hải đoàn Biên phòng 18 bắt giữ vận chuyển 4.000 lít dầu DO và 69 thùng nhớt không rõ nguồn gốc

Lúc 13 giờ 15 phút ngày 6/3, tại vùng biển thuộc tỉnh Tiền Giang, Hải đoàn Biên phòng 18 đã bắt giữ tàu cá vận chuyển khoảng 4.000 nghìn lít dầu DO và 69 thùng nhớt Castrol Turbomax 20W-50 không rõ nguồn gốc.

Theo đó, vào thời gian trên, trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra hành chính đối với tàu cá TG 92233TS, trên tàu có 5 thuyền viên, do ông Nguyễn Tấn Vũ, sinh năm 1979, có địa chỉ tại xã Kiểng Phước, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang làm thuyền trưởng.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra phương tiện và hàng hóa trên tàu TG 92233TS. 

Tại thời điểm kiểm tra tàu, tổ công tác phát hiện trên tàu chở khoảng 4.000 nghìn lít dầu DO (chưa rõ chất lượng) và 69 thùng nhớt Castrol Turbomax 20W-50. Thuyền trưởng không xuất trình được đầy đủ hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc lô hàng trên.

Hiện, lực lượng chức năng đã lai dắt tàu về cảng Hải đoàn Biên phòng 18 để tiến hành điều tra, xác minh xử lý theo đúng quy định của pháp luật.